THAI DATA CLOUD เข้าร่วมประชุม สัมนา Alibaba Cloud Partner Summit 2023 ณ ประเทศสิงคโปร์

อาลีบาบา คลาวด์ ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป พร้อมเดินหน้าเสริมศักยภาพให้กับพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง ผ่านชุดโครงการใหม่ ๆ เช่น การเปิดตัว Independent Software Vendor (ISV) Acceleration Program ซึ่งเป็นโปรแกรมฝึกอบรมเพื่อเสริมศักยภาพให้กับพันธมิตร รวมถึงรางวัลจูงใจต่าง ๆ เพื่อเป็นการตอบแทนพันธมิตรที่มีผลงานเป็นเลิศ

นายเอ็ดเวิร์ด ไค ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของอาลีบาบา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวคำปราศรัย ในงาน Alibaba Cloud Partner Summit 2023

Edward Cai, Chief Commercial Officer, Alibaba Cloud Intelligence กล่าว ณ งาน Partner Summit 2023 ของบริษัทฯ ว่า “เรามีพันธสัญญาที่จะเติบโตไปพร้อม ๆ กับพันธมิตรทั่วโลกของเรา และสนับสนุนพันธมิตรให้ขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และที่อื่น ๆ อย่างแข็งขัน โครงการใหม่ ๆ ทั้งหมดที่ริเริ่มขึ้นมานี้ ตอกย้ำให้เห็นว่าเราให้ความสำคัญและให้คุณค่าแก่พันธมิตรของเรามากเพียงใด การทำงานร่วมกับความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของพันธมิตร บวกกับความสามารถทางเทคโนโลยีต่าง ๆ และข้อมูลเชิงลึกในตลาด ช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์สูงสุด”

โครงการริเริ่มใหม่ ๆ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของพันธมิตร

เซลินา หยวน ประธานด้านธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีบาบา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวคำปราศรัยในงาน Alibaba Cloud Partner Summit 2023

Alibaba Cloud’s ISV Acceleration Program เป็นโปรแกรมที่เปิดตัวมาเพื่อมอบรางวัลจูงใจทางการเงินแบบใหม่ ให้กับ ISV ทั่วโลก รวมถึงให้การสนับสนุนทางเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อให้พันธมิตรสามารถขยายโอกาสทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มากขึ้น โดยบริษัทจะช่วยพันธมิตรด้าน ISV ในการปรับค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนในมาร์เก็ตเพลสบนแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสของอาลีบาบา คลาวด์ ให้เหมาะสม และขยายการขายสินค้าผ่านทีมงานด้านการขายของอาลีบาบา คลาวด์ และเครือข่ายพันธมิตรด้านช่องทางการขายที่กว้างขวาง

อาลีบาบา คลาวด์ ยังให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนด้านเทคนิคให้พันธมิตรด้าน ISV ทั่วโลกมากขึ้น เพื่อช่วยให้พันธมิตรสามารถสร้าง เผยแพร่ และใช้งานโซลูชันของตนบนคลาวด์แพลตฟอร์มของบริษัท นอกจากนี้ บริษัทจะลงทุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์/บริการเฉพาะทาง และโซลูชันต่าง ๆ ร่วมกับพาร์ทเนอร์ด้าน ISV เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันให้กับลูกค้าทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พันธมิตรด้าน ISV ที่เข้าร่วม acceleration program แล้ว เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเป็นพันธมิตรกับอาลีบาบา คลาวด์ ประกอบด้วย Neo4J (ผู้ให้บริการดาต้าเบสแบบกราฟ), 6Estates (แพลตฟอร์ม AI fintech), One2Cloud Pte Ltd (ผู้ให้บริการมัลติคลาวด์โซลูชัน และบล็อกเชน) และ SCash Global Pte Ltd (บริษัทด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี SaaS)

ความร่วมมือใหม่ ๆ ด้านความปลอดภัย, บล็อกเชน และการพัฒนาบุคคลากรที่มีความสามารถพิเศษ

อาลีบาบา คลาวด์ยังได้เปิดเผยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในระบบนิเวศ โดยบริษัทได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ IBM เพื่อมอบโซลูชันด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดทางด้านนี้ให้กับธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิก

โซลูชันด้านความปลอดภัยนี้เป็นการผสานรวมฟีเจอร์จากผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยของ IBM คือ QRadar SIEM และ QRadar SOAR รวมถึงความสามารถด้านความปลอดภัยที่หลากหลายของ อาลีบาบา คลาวด์ เพื่อให้บริการด้านต่าง ๆ เช่น การรายงานแบบเรียลไทม์ และการมองเห็นความเป็นไปบนสภาพแวดล้อมคลาวด์จากจุดศูนย์กลาง เพื่อตรวจจับภัยคุกคาม เช่น แรนซัมแวร์ ภัยคุกคามจากวงใน และการโจมตีบนคลาวด์ โซลูชันที่ร่วมกันพัฒนามีเป้าหมายเพื่อลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ ในขณะเดียวกันก็สร้างสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่ปลอดภัย มอบความเสถียรให้กับลูกค้าที่อยู่ระหว่างเส้นทางการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล

อีกหนึ่งความร่วมมือที่ได้ประกาศในงานนี้คือ ความร่วมมือกับ Avalanche ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม
บล็อกเชนชั้นนำ เพื่อมอบ launchpad สำหรับธุรกิจเพื่อการใช้ metaverses อย่างรวดเร็วบนพับลิค บล็อกเชนของ Avalanche โดยมี Cloudverse เป็นโซลูชันครบวงจรที่ช่วยให้ธุรกิจปรับแต่ง เริ่มต้น และดูแลสเปซ metaverse ของตนเองได้อย่างราบรื่น เป็นการสร้างมิติใหม่ในการมีส่วนร่วมกับลูกค้า

อาลีบาบา คลาวด์ ยังได้ประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรด้านการฝึกอบรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาบุคคลที่มีความสามารถในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โครงการ SEA Talent Empowerment Program มีเป้าหมายที่จะฝึกอบรมบุคคลทั่วไปที่มีความสามารถพิเศษในภูมิภาคนี้จำนวน 100,000 คนภายในปีงบประมาณปัจจุบัน และมุ่งหาพันธมิตรด้านการฝึกอบรมมาช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาผู้มีความสามารถ สำหรับพันธมิตรการฝึกอบรมเบื้องต้น ได้แก่ Rahi Systems (ผู้ให้บริการและโซลูชันด้านไอที, Solutions for Asia (ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความปลอดภัย), Lightning Cloud (แพลตฟอร์มโซลูชันปฏิบัติการบนมัลติคลาวด์) และ Edu360 Cloud (แพลตฟอร์มบริการออกใบรับรองดิจิทัล)

ปัจจุบัน อาลีบาบา คลาวด์ ทำงานร่วมกับพันธมิตรประมาณ 12,000 รายทั่วโลก เช่น Salesforce, VMware, Fortinet, IBM และ Neo4j

THAI DATA CLOUD เป็นพันธมิตรกับ Alibaba Cloud ระดับสูงสุดของประเทศไทย (Thailand Channel Partner)

การร่วมมือทางธุรกิจของ ไทยเดต้าคลาวด์ และ อาลีบาบาคลาวด์ อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ เป็นความตั้งใจที่จะสร้างผลิตภัณฑ์และโซลูชันส์ที่หลากหลาย พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจให้มากยิ่งขึ้น ด้วยโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีที่ให้สมรรถนะสูงและความสามารถในการปรับขนาดตามการใช้งานได้รวมไปถึงการครอบคลุมในเอเชียและในประเทศไทยของอาลีบาบาคลาวด์และด้วยความพร้อมของไทยเดต้าคลาวด์ ในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางในประเทศไทย ที่มีทีมงานที่มีความเข้าใจในผลิตภัณฑ์และมีความเชี่ยวชาญ มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว คุ้มค่า และยั่งยืนให้กับธุรกิจ

THAI DATA CLOUD ได้ให้บริการบน Cloud Solution จาก AlibabaCloud ซึ่งผ่านกฎหมาย PDPA Thailand และ มาตรฐานความปลอดภัย ด้วยการจัดตั้ง Data Center ในไทยอย่างสมบูรณ์แบบ มีบริการที่หลากหลาย ครบทุกความต้องการของธุรกิจ เช่น Cloud Server and Private Network Infrastructure , Database , Storage Service, Cloud Native, Data Analytics & AI, Cloud Security, Video Cloud, Cloud Communication, Hybrid Cloud & Private Cloud https://thaidata.cloud/thaidatacloud-x-alibabacloud/